Username :
Password :
Confirm Password :
E-Mail :
 
Username :
Password :
 
E-mail :
Confirm E-mail :
 
Old password :
New password :
Confirm new password :
 

Juniper และ Ruckus ร่วมผนึกกำลัง เสริมศักยภาพผสานโซลูชั่นเครือข่ายเอ็นเตอร์ไพรส์ สู่ความเป็นเลิศระดับโลก


SUNNYVALE, Calif., June 23, 2015 – Juniper Networks ผู้นำด้านอุตสาหกรรม นวัตกรรมเครือข่าย และ บริษัท Ruckus Wireless ผู้ผลิตระบบ Wireless ระดับโลก ได้ประกาศเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยี เพื่อเปิดโอกาสไปสู่ Network Solution ใหม่ๆ ทั้งแบบ มีสาย (Wired) และ ไร้สาย (Wireless) สำหรับลูกค้ากลุ่มต่างๆ ในระดับ Enterprise หน่วยงานภาครัฐฯ และสถานศึกษา โดยจะทำการ ผสาน Solution ของ Wired และ Wireless เข้าด้วยกัน รวมไปถึงการร่วมมือกันเพื่อเปิดโอกาสทางการตลาดสำหรับ ลูกค้า Enterprise ขนาดกลางและขนาดใหญ่ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพของระบบเครือข่ายระดับ Carrier-Class 

Gartner ได้คาดการณ์ไว้ว่า End User ระดับ Enterprise มีแนวโน้มสำหรับการทุ่มงบประมาณติดตั้งอุปกรณ์ Wireless LAN (WLAN) เพิ่มขึ้นจาก 5.3 พันล้าน US ดอล์ล่า ในปี 2015 เป็น 7.8 พันล้าน US ดอล์ล่า ทั่วโลกภายในปี 2019 โดยทาง Ruckus Wireless และ Juniper Networks เชื่อว่าองค์กรต่างๆ ถูกผลักดันให้รองรับการนำอุปกรณ์ส่วนตัวของพนักงาน มาใช้ที่ทำงาน ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น รวมไปถึง แอพพลิเคชั่นต่างๆบน Cloud ที่นับวันจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้โครงสร้างระบบเครือข่ายเดิมอาจจะไม่รองรับ ปริมาณ แบนด์วิท (Bandwidth) ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลได้ ดังนั้น จาก WiFi Access Point ไปยังใจกลางของระบบเครือข่าย จึงต้องมีความคล่องตัว เสถียร ปลอดภัย และ ต้องสามารถผสานโลกของ wired และ wireless เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อได้

News Highlights 

                ด้วยชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานของ Juniper Networks และ Ruckus Wireless ต่างก็พร้อมที่จะตอบสนองกับความต้องการของ Enterprise Campus Network โดยเป้าหมายของการเป็นพันธมิตรกันนี้ก็เพื่อที่จะสร้างความคล่องตัวให้กับระบบเครือข่ายและช่วยลดต้นทุนให้กับเจ้าของกิจการได้อีกด้วย

  • เพื่อประสิทธิภาพและการขยับขยายที่ดีที่สุด: การรวมกันระหว่าง Juniper Networks® EX Series Ethernet Switches กับ Ruckus ZoneFlex access points และ SmartZone (SZ) Wi-Fi management เพื่อนำเสนอ networking solution ระดับ carrier-class สำหรับ เครือข่าย Enterprise ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและยังง่ายสำหรับการขยับขยายได้ตามความต้องการของธุรกิจในอนาคต
  • การจัดการเครือข่ายต้องใช้งานง่าย อัตโนมัติ และปลอดภัย: ทั้งการทำ Wireless Controller Cluster แบบ 3+1 ของ Ruckus Wireless รุ่น SmartZone และเทคโนโลยี Virtual Chassis ของ Juniper จะช่วยลดจำนวนของอุปกรณ์ ในเชิง logical ทั้งแบบ wired และ wireless สำหรับการจัดการ และระบบ automation รวมไปถึง เพิ่มความเสถียรให้กับระบบอีกด้วย Junos® Space Network Director ช่วยให้เห็นภาพในการออกแบบ และจัดการโครงสร้างของ switch ได้ดีขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตของเครือข่าย และยังเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น ด้วยการควบคุมการเข้าถึง (Access Control) แบบ 802.1x ทั้งบน Ruckus WiFi และ บน Juniper Networks EX Series Switch นอกจากนั้น Ruckus ยังมี solution BYOD (Bring Your Own Device) ที่ง่ายและปลอดภัย ขณะที่อุปกรณ์ซีรีย์ SRX ของ Juniper Networks สามาถทำงานเป็น Service Gateway และยังเป็น Next-generation firewall ให้กับองค์กรไปพร้อมๆกัน
  • Solution บน Open-Standard: Juniper’s Open Converged Framework โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์ Hardware และ Software บน open-standard จาก Juniper Networks และ Ruckus เพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในการลงทุนพัฒนาระบบเครือข่ายทั้ง wired และ wireless ต่อไป

Supporting Quotes 

 “หลังจากที่ใช้ Cisco มานานทั้ง wired และ wireless เราจึงตระหนักว่าต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ นักเรียน พนักงาน และ แขกที่เข้ามายังโรงเรียน เพื่อให้เกิดความพอใจทั้งการใช้งานเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายทั่วทั้งบริเวณ การสร้างมาตรฐานของ Juniper Networks ทั้ง switch และ firewall และ Ruckus Smart WiFi ทำให้เรารับรู้ว่า ไม่ไช่แค่การลดต้นทุน แต่สิ่งที่สำคัญคือ สามารถทำให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น และการให้บริการเครือข่ายที่เสรียรขึ้น ด้วยการทำงานร่วมกันของระบบ wired และ wireless ที่สามารถตอบสนองตามความคาดหวังทุกอย่างของเรา” - Mike Leseberg, Director of IT for Richland School District, Richland, WA

  “การตัดสินใจในการใช้ best-in-class switch ของ Juniper เพื่อใช้งานกับ ระบบเครือข่ายไร้สายใหม่ของ Ruckus Wireless Smart WiFi โดยต้องสามารถรองรับกับการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายแบบ high-speed ได้ ด้วยสถาปัตยกรรมการทำงาน switching ของ Juniper switch ที่สามารถรองรับการทำงานร่วมกับ 802.11ac Wave 2 ของ Ruckus Smart WiFi ได้อย่างดีเยี่ยม เราจะรู้สึกคุ้มค่าที่จะลงทุนเพื่อขยายการให้บริการเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพ และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ นอกจากนั้น นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีของผู้ใช้ ก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเกินกว่าที่จะคาดเดาได้ สำหรับเรา การร่วมือกันระหว่าง Juniper และ Ruckus คือ win-win solution สำหรับ นักเรียนและบุคลากรของเรา” Aaron Heath, lead network/server specialist at Columbia Public Schools, Columbia, MO

  “องค์กรทั่วโลกกำลังถูกท้าทายให้สามารถรองรับ อุปกรณ์ไร้สายและแอปพลิเคชั่นที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ยังคงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการให้บริการ Juniper Networks มีโครงสร้างเครือข่ายที่เหมาะสมในการเป็น backbone สำหรับเครือข่าย Smart WiFi ที่เราต้องการ การจับมือร่วมกันครั้งนี้ ได้ให้คุณค่าและ ROI กับธุรกิจได้ในแบบที่ทุกคนมองหา ทั้งด้าน ศักยภาพ ความความคล่องตัว และ การขยับขยายในอนาคต” Dan Rabinovitsj, Chief Operating Officer จาก Ruckus Wireless กล่าว

  “โครงสร้างเครือข่ายของลูกค้าระดับ Enterprise ของเรา ณ ตอนนี้ กำลังประสบกับแรงกดดันที่ต้องสามารถรองรับ อัตตราการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์ไร้สายในที่ทำงาน ซึ่งต้องสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นและเนื้อหาบน cloud ได้ด้วย การพัฒนาบน Juniper’s Open Converged Framework ที่ร่วมมือกับ Ruckus สามารถทำให้มั่นใจได้ว่า เราจะได้ solution ที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างดีระหว่าง wired และ wireless ในระดับ carrier-grade จะช่วยแก้ปัญหาที่ลูกค้า Enterprise ของเรากำลังเผชิญอยู่ รวมไปถึงเพิ่มความสามารถของ WiFi และครอบคลุมพื้นที่การใช้งานให้ทั่วถึงมากขึ้นอีกด้วย” - Jonathan Davidson, Executive Vice President and General Manager, Juniper Development and Innovation จาก Juniper Networks กล่าวเสริม

Additional Resources

Source: Gartner, Inc. “Forecast: Enterprise Network Equipment by Market Segment, Worldwide, 2012-2019, 1Q15 Update”, March 2015

>> More Information